Trang chủVăn hóaKhai mạc Ngày hội văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh

  Khai mạc Ngày hội văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh

  Sáng nay 2/6, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Hội đồng hương Quảng Nam tổ chức lễ khai mạc Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM. Dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Công Thanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đông đảo bà con đồng hương Quảng Nam cùng tham gia ngày hội.

  Hội đồng hương Quảng Nam tổ chức lễ khai mạc Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM
  Dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Công Thanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh
  Các doanh nhân, bà con đồng hương Quảng Nam cùng tham gia ngày hội

  Những ngày văn hóa đồng hương tại TP. Hồ Chí Minh năm 2023 diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/6/2023. Đây là dịp gắn kết cộng đồng bà con đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam; là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, ẩm thực, các sản phẩm OCOP, thông tin về tình hình kinh tế – xã hội và mời gọi các nhà đầu tư, kết nối giữa tỉnh nhà và bà con đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh cùng với khu vực phía Nam.

  Khu trưng bày các sản phẩm OCOP Quảng Nam

  Trong ngày đầu khai mạc, đông đảo bà con đang làm ăn, sinh sống tại TP.HCM và khu vực phía Nam đã được gặp gỡ và đi thăm quan các phân khu ẩm thực, khu vực trình diễn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dân gian, cùng chụp ảnh lưu niệm với các nghệ nhân, sản phẩm lưu niệm, thư pháp và khu trưng bày hơn 400 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của 18 huyện, thị xã, thành phố tại diện tích hơn 800m2.

  Công an tỉnh Quảng Nam hỗ trợ làm căn cước công dân, định danh điện tử cho bà con xa quê

  Thu hút đông đảo bà con nhất là nơi hỗ trợ làm căn cước công dân, định danh điện tử do công an tỉnh Quảng Nam thực hiện. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa mà ban tổ chức dành tặng cho bà con xa quê.

  Chiều 2/6 diễn ra các hoạt động Tọa đàm về sản phẩm sâm Ngọc Linh, hô hát Bài Chòi, trình diễn Bả Trạo trong lễ Cầu ngư của cư dân miền biển, múa tung tung da dá và trống chiêng của đồng bào Cơ tu.

  Múa tung tung da dá và trống chiêng của đồng bào Cơ tu

  Buổi tối là hoạt động thả hoa đăng, nhạc nước Đầm Sen và giao lưu ca nhạc giữa bà con xa quê. Sự kiện Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh là hoạt động mang nhiều ý nghĩa mà Hội đồng hương Quảng Nam mong muốn gửi tặng đến bà con xa quê. Đây cũng là dịp để ghi nhận, vinh danh những nỗ lực đóng góp của cộng đồng người Quảng ở Tp. Hồ Chí Minh đối với sự phát triển của đất nước và tỉnh Quảng Nam, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau của bà con xa quê.

  Phúc Hoàng – Văn Lợi

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU