Trang chủXã hộiGiỗ Tổ Hùng Vương - Cùng nhau nhớ về cội nguồn dân tộc

  Giỗ Tổ Hùng Vương – Cùng nhau nhớ về cội nguồn dân tộc

  Chiều tối 17/4, nhằm ngày mùng 9/3 âm lịch, tại Đền Tưởng niệm Trường An, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đại Lộc long trọng tổ chức nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Tham dự lễ có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Đại Lộc cùng đông đảo bà con nhân dân 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

  Người dân huyện Đại Lộc tổ chức nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

  Như thông lệ, đại diện lãnh đạo, bà con nhân dân 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đại Lộc đã tập trung từ rất sớm để chuẩn bị mâm lễ vật, phục vụ nghi lễ cúng Giỗ Tổ Hùng Vương. Đối với bà con nhân dân, đây là dịp để hội ngộ, cùng nhau nhớ về cội nguồn dân tộc, nhớ về Quốc Tổ Hùng Vương, người đã có công dựng nước.

  Ông Nguyễn Hoàng Phương – Xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc

  Nghi thức Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra trang trọng với phần tế lễ, rước kiệu dâng lễ vật tri ân các Vua Hùng, nghi thức cúng tế và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, các bậc tiền bối hữu công, các anh hùng liệt sĩ đã có công dựng nước và giữ nước. Đây là hoạt động được huyện Đại Lộc tổ chức thường niên, mang tính cộng đồng sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sự tôn kính đối với Tổ tiên của dân tộc.

  Ông Đặng Văn Kỳ – Phó Chủ tịch TT UBND huyện Đại Lộc

  Đây còn là hoạt động góp phần giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương, đất nước cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ. Qua đó củng cố, tăng cường khối đoàn kết, gắn bó giữa bà con nhân trên địa bàn huyện, cùng nhau quyết tâm xây dựng huyện Đại Lộc ngày càng phát triển.

  Đại Quang – Duy Bình

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU