Trang chủChính TrịCần cảnh giác, tránh lơ là với dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue

  Cần cảnh giác, tránh lơ là với dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue

  Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại cuộc họp giữa UBND tỉnh với các sở, ngành, địa phương về công tác tiêm chủng vắcxin phòng Covid – 19 và công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn tỉnh Quảng Nam diễn ra trong sáng nay 29.11.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp

  Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 28/11/2022, số người đã tiêm đủ liều vắcxin Covid-19 cơ bản là trên 1.061.000 người, đạt gần 98%. Số trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm đủ liều cơ bản trên 136.900 trẻ đạt 99,9%. Số trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 139.935 trẻ, đạt 87%. Số vắcxin tồn đợt 40 và 42 cho người từ 12 tuổi trở lên là 36.144 liều.

  Về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đến nay toàn tỉnh ghi nhận 17.054 ca và tỷ lệ mắc SXHD/100.000 dân là 1.109 ca cao nhất trong các tỉnh khu vực miền Trung. Ghi nhận đầu tháng 11 đến nay là hơn 4.000 ca. Các huyện có số ca mắc SXH Dengue cao là Thăng Bình, Điện Bàn, Tam Kỳ, Duy Xuyên, Đại Lộc. Hiện nay, dịch bệnh SXH Dengue tại Quảng Nam vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, vì vậy ngành y tế đề nghị toàn xã hội cần quan tâm, cảnh giác.

  Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cho rằng đến nay, công tác phòng chống dịch Covid-19 và phòng chống sốt xuất huyết cơ bản được kiểm soát và có chiều hướng giảm. Điều này thể hiện sự vào cuộc quyết liệt của ngành y tế và các địa phương. Tuy nhiên, cần có sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa trong công tác tuyên truyền, bằng nhiều biện pháp, vận động người dân để nâng tỷ lệ tiêm vắcxin.

  Các địa phương có tỷ lệ tồn vắcxin cao cần khẩn trương tổ chức tiêm chủng. Ngành y tế thực hiện kiểm tra, điều chuyển vắcxin đến các địa phương có nhu cầu, tránh để tình trạng tồn đọng vắc xin. Đặc biệt, các địa phương có lượng vắc xin tồn cao phải có văn bản giải trình gửi về UBND tỉnh. Về công tác phòng chống dịch SXH, cần vận động người dân quan tâm, cảnh giác, tránh lơ là với dịch bệnh SXH Dengue trong tình hình hiện nay.

  Dương Oanh – Quốc Thành

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU