Trang chủBí thư Tỉnh ủy thăm các doanh nghiệp nhân dịp đầu năm Giáp Thìn 2024

Bí thư Tỉnh ủy thăm các doanh nghiệp nhân dịp đầu năm Giáp Thìn 2024

Chiều nay 23/2, nhân dịp đầu xuân, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lương Nguyễn Minh Triết và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đã đến thăm, nắm tình hình hoạt động sản xuất tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham gia đoàn có lãnh đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lương Nguyễn Minh Triết thăm Công ty TNHH Number One Chu Lai

Đến thăm Công ty TNHH Number One Chu Lai, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh triết vui mừng được biết, mặc dù trong thời điểm khó khăn như hiện nay, nhưng doanh nghiệp này vẫn phát triển tốt, tiếp tục thực hiện đầu tư, mở rộng sản xuất tại Quảng Nam. Sau 7 năm đầu tư, sản xuất tại Quảng Nam, doanh nghiệp đã thực hiện hơn 1.000 tỷ đồng nghĩa vụ thuế, giải quyết việc làm cho 400 lao động trực tiếp, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ, chính sách của doanh nghiệp đối với Nhà nước và người lao động.

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh triết đánh giá cao sự nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp này và cho rằng đây là những tín hiệu đáng mừng trong thời điểm hiện nay. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn doanh nghiệp tiếp tục đầu tư phát triển đa dạng sản phẩm, đáp ứng thị trường và xây dựng thương hiệu vững mạnh trong và ngoài nước.

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, Quảng Nam cam kết luôn hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển, góp phần thúc đẩy KT-XH địa phương.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm Công ty TNHH Sâm Sâm, một trong những doanh nghiệp thực hiện bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh theo hướng sản xuất hàng hóa. Trong những năm qua, doanh nghiệp này đã tham gia bảo tồn và phát triển nguồn giống sâm, xây dựng vùng nguyên liệu; nghiên cứu chế biến sâu các sản phẩm có nguồn gốc từ sâm Ngọc Linh và các loài dược liệu quý. Đến nay, doanh nghiệp đã có vùng trồng sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My với tổng diện tích 200 ha đồng thời, đã nghiên cứu và chế xuất thành công hơn 10 loại sản phẩm có nguồn gốc từ sâm Ngọc Linh. Công ty TNHH Sâm Sâm đang đầu tư phát triển vùng dược liệu 100 ha tại huyện Nam Giang với tổng mức đầu tư khoảng 100 tỷ đồng và đầu tư 130 tỷ đồng để mở rộng nhà máy chế biến dược liệu sâm Ngọc Linh, nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp .

Đến thăm doanh nghiệp trong những ngày đầu năm mới, Bí thư Tỉnh ủy  Lương Nguyễn Minh Triết chúc doanh nghiệp phát triển mạnh, nhanh, bền vững và có nhiều ý tưởng mới trong chiến lược phát triển. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, trong quy hoạch, Quảng Nam sẽ trở thành trung tâm dược liệu, đây là dư địa lớn để phát triển và cũng là một trong những mục tiêu quan trọng để phát triển KT-XH địa phương, đặc biệt là tạo sinh kế, phát triển KT-XH vùng đồng bào miền núi…

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn doanh nghiệp tiếp cận hướng đi đầy hứa hẹn này, Tỉnh ủy sẽ tiếp tục hỗ trợ để doanh nghiệp đầu tư theo hướng xây dựng chuỗi giá trị, góp phần phát triển địa phương, đặc biệt là vùng đồng bào miền núi cao.

Trung Hiếu – Quang Phi

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU