Trang chủChính TrịBí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết dâng hoa, viếng hương tại Tượng đài chiến thắng Thượng Đức và nhà lưu niệm thành lập Đảng bộ huyện Đại...

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết dâng hoa, viếng hương tại Tượng đài chiến thắng Thượng Đức và nhà lưu niệm thành lập Đảng bộ huyện Đại Lộc

Sáng 24/5, trong chuyến công tác tại huyện Đại Lộc, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam và đoàn công tác đã đến dâng hoa, viếng hương tại Tượng đài Chiến thắng Thượng Đức.

Tượng đài chiến thắng Thượng Đức, huyện Đại Lộc

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết cùng các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Di tích lịch sử Tượng đài chiến thắng Thượng Đức ghi dấu nhiều chiến công oanh liệt, đặc biệt trận đánh giải phóng Thượng Đức ( 7/8/1974). Chiến thắng Thượng Đức có ý nghĩa rất lớn trong chiến thuật, chiến lược quân sự của cách mạng, tạo đà cho chiến dịch giải phóng Đà Nẵng tiến tới tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, non sông thu về một mối.

Cũng trong sáng 24/5, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết và đoàn công tác đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm nơi thành lập Đảng bộ huyện Đại Lộc và thăm các gia đình chính sách tại địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết dâng hương tại Nhà lưu niệm nơi thành lập Đảng bộ huyện Đại Lộc

Vào ngày 09/12/1937, tại nơi đây – làng Bàng Trạch, tổng Đại An (nay là thôn Hòa Thạch, xã Đại Quang), dưới sự chỉ đạo Tỉnh ủy Quảng Nam, hội nghị đại biểu 3 chi bộ, thống nhất thành lập Đảng bộ huyện Đại Lộc. Hội nghị đã cử ra Ban chấp hành lâm thời gồm 7 đồng chí. Đảng bộ huyện Đại Lộc ra đời là kết quả quá trình đấu tranh cách mạng bền bỉ dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đại Lộc vinh dự là một trong các địa phương của tỉnh Quảng Nam sớm thành lập Đảng bộ huyện.

Từ khi thành lập đến nay, trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, Đảng bộ huyện Đại Lộc luôn chủ động, sáng tạo, vận dụng linh hoạt chủ trương, chính sách của Đảng vào thực tiễn và giành được những thắng lợi quan trọng, xây dựng quê hương ngày càng phát triển bền vững.

Thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đại Lộc

Sáng cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đại Lộc.

Xuân Hiếu – Quang Phi

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU