Trang chủChính TrịƯu tiên hỗ trợ 6 huyện nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát theo nghị quyết số 13/2023 của HĐND tỉnh

  Ưu tiên hỗ trợ 6 huyện nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát theo nghị quyết số 13/2023 của HĐND tỉnh

  Chiều nay 01/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đã có buổi làm việc với Tổ giúp việc triển khai thực hiện Nghị quyết 13/2023/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về quy định mức hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.

  Thực hiện Nghị quyết 13/2023/NQ-HĐND, Sở LĐ-TB&XH đã xây dựng dự thảo, lấy ý kiến các ngành về Kế hoạch của UBND tỉnh triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2023-2025. Đồng thời, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài chính kiểm tra, tham mưu UBND tỉnh phân bổ nguồn ngân sách tỉnh, nguồn kinh phí vận động năm 2023 để thực hiện.

  Quang cảnh buổi làm việc chiều ngày 01.12.2023

  Theo dự thảo Kế hoạch, mục tiêu của Quảng Nam trong giai đoạn 2023-2025 sẽ hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, cận nghèo với tổng số nhà dự kiến 15.735 nhà, tổng kinh phí hơn 407 tỷ đồng.

  Về nguyên tắc hỗ trợ, ưu tiên đối với các trường hợp người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ nhưng chưa thực hiện cải thiện nhà ở trong giai đoạn 2019-2022; hộ gia đình có nguy cơ sụp đổ, không an toàn khi sử dụng; hộ nghèo, cận nghèo cao tuổi; hộ gia đình thuộc vùng thường xuyên xảy ra thiên tai…

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

  Tại cuộc họp, các thành viên Tổ giúp việc cũng đã thảo luận các nội dung liên quan về việc hoàn thiện Kế hoạch triển khai Nghị quyết 13; các phương án phân bổ kinh phí.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đề nghị Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các sở, ngành liên quan, địa phương rà soát, tổng hợp danh sách hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh; xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng năm; ban hành kế hoạch vận động nguồn kinh phí hỗ trợ…Riêng năm 2023, ưu tiên triển khai hỗ trợ tại 06 huyện nghèo và tiến hành cấp bù đối với những địa phương đã triển khai trước đó.

  Phúc Lâm

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU