Trang chủChính TrịThường trực Tỉnh uỷ giao ban công tác Mặt trận và các tổ chức Chính trị xã hội

  Thường trực Tỉnh uỷ giao ban công tác Mặt trận và các tổ chức Chính trị xã hội

  Chiều nay 3/4, Thường trực Tỉnh uỷ họp giao ban công tác Mặt trận và các tổ chức Chính trị xã hội (CT-XH) tỉnh quý 1/2024 và nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì cuộc họp.

  Quang cảnh cuộc họp chiều nay 3/4

  Tham dự có Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Võ Xuân Ca, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Huỳnh Thị Thuỳ Dung cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

  Theo báo cáo tại cuộc họp, trong quý I/2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức CT-XH gồm: Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Tỉnh đoàn đã nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động vui xuân đón Tết Giáp Thìn; thực hiện kịp thời, hiệu quả công tác bảo đảm an sinh xã hội; tổ chức thăm hỏi, chúc Tết, động viên các gia đình chính sách, người có công, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, các đơn vị lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên Đán… Qua đó, đã tác động đến niềm tin, tình cảm của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

  Ngoài nhiệm vụ chuyên môn của từng tổ chức, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức CT-XH tỉnh kịp thời đề xuất chủ trương, giải pháp giải quyết thấu đáo các vấn đề nảy sinh từ thực tiễn liên quan đến lao động, việc làm, đời sống của Nhân dân; những vấn đề bức xúc trong Nhân dân; hạn chế tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp, kéo dài, phát sinh “điểm nóng”.

  Thời gian đến được dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, vì vậy Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ Lê Văn Dũng yêu cầu nhiệm vụ đặt lên hàng đầu đối với mặt trận, hội-đoàn thể là tập trung công tác tuyên truyền, xây dựng niềm tin trong cán bộ đảng viên và Nhân dân. Thông qua tổ chức mình, thường xuyên theo dõi, nắm tình hình, đời sống Nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo, miền núi nhất là công tác phối hợp, theo dõi những góp ý, đề xuất, kiến nghị của Nhân dân; xây dựng tổ chức, đoàn thể thật sự vững mạnh, nhất là từ cơ sở.

  Phối hợp chăm lo cho các hội quân chúng- vì đây là kênh nắm bắt tâm tư quần chúng sâu sát nhất; phát động các phong trào thu đua yêu nước tập trung vào thực hiện cụ thể hoá các chương trình mục tiêu quốc gia để người dân thật sự được hưởng lợi từ chương trình; phối hợp với chính quyền các cấp; tham gia làm tốt công tác xây dựng chỉnh đốn đảng; Ban Dân vận chủ trì rà soát các văn bản của TW từ đó quán triệt đến các hội đoàn thể.

  Dương Oanh – Phúc Lâm 

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU