Trang chủChính TrịThực hiện chi trả trợ cấp qua tài khoản cho 37 nghìn người

  Thực hiện chi trả trợ cấp qua tài khoản cho 37 nghìn người

  Sáng  19/4, Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh Quảng Nam tổ chức phiên họp định kỳ để đánh giá công tác tiến độ triển khai nghiên cứu giải pháp, kinh nghiệm trong triển khai Đề án 06 trên địa bàn tỉnh .

  Theo báo cáo tại cuộc họp, tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công đối với 53 dịch vụ công (DVC) thiết yếu ngày càng được nâng lên, đặc biệt là 11/25 và 1/28 DVC thiết yếu của lực lượng Công an chủ trì, nhiều thủ tục có tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận trực tuyến đạt 100%.

  Quang cảnh buổi họp

  Đến nay, 100% cơ sở khám, chữa bệnh, bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã bố trí thiết bị đọc mã QR để phục vụ khám, chữa bệnh BHYT sử dụng thẻ CCCD, ứng dụng VNeID. Hoàn thành việc cập nhật dữ liệu lịch sử thường trú và cấp thẻ CCCD phục vụ cho các em học sinh dự thi tốt nghiệp THCS, THPT, tuyển sinh Đại học, Cao đẳng…Đẩy mạnh việc triển khai chi trả trợ cấp qua tài khoản trong lĩnh vực an sinh xã hội. Đến nay, đã mở tài khoản cho hơn 95 nghìn đối tượng; thực hiện chi trả qua tài khoản cho hơn 37 nghìn đối tượng.

  Bên cạnh những kết quả đạt được, tiến độ triển khai đề án 06 trên địa bàn tỉnh gặp một số tồn tại, hạn chế như tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trong một số lĩnh vực còn thấp; tỷ lệ chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho đối tượng bảo trợ xã hội và người có công đạt tỷ lệ chưa cao.

  Khoảng 31 nghìn dữ liệu người tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh chưa được đồng bộ với dữ liệu dân cư; kết quả quét mã QR trên CCCD phục vụ cho khám chữa bệnh thay thế thẻ BHYT tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đạt kết quả chưa cao (64,67%), chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra.

  Cuộc họp cũng thảo luận để khắc phục những hạn chế và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

  Dương Oanh – Quang Phi

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU