Trang chủChính TrịThủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên

  Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên

  Trong không khí tưng bừng và sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, thi đua lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên năm 2023, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2023), sáng nay (22.3), tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Nội Vụ, Văn phòng Chính phủ, Trung ương Đoàn TNCS HCM phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0”.

  Chương trình được kết nối trực tuyến tới các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Điểm cầu trực tiếp tại Văn phòng Chính phủ có sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và 400 đại biểu thanh niên, đại diện cho hơn 20 triệu thanh niên cả nước. Tại điểm cầu Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng hơn 30 đại diện thanh niên tham dự.

  Quang cảnh hội nghị điểm cầu tỉnh

  Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư là một xu thế lớn, ảnh hưởng mạnh mẽ hầu hết các lĩnh vực, tạo ra nhiều cơ hội và thách thức đối với tất cả các quốc gia. Điều đó đòi hỏi phải xây dựng và phát triển những tài năng mới, đặc biệt là đội ngũ thanh niên, bởi thanh niên là rường cột của quốc gia là những chủ nhân tương lai của nước nhà, là người tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước một cách bền vững.

  Để đáp ứng chủ đề đặt ra về “Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0”, tại buổi đối thoại, nhiều thanh niên quan tâm đặt câu hỏi về những quyết sách quan trọng của Chính phủ đối với việc xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao trong kỷ nguyên số phát triển; đổi mới nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam để đáp ứng sinh viên Việt Nam sánh ngang tầm về năng lực và trí tuệ với sinh viên trên thế giới; những giải pháp để hỗ trợ lao động trẻ được đào tạo lại nghề và trang bị các kỹ năng cần thiết khi tham gia thị trường lao động hiện nay.

  Nhóm vấn đề giải pháp chăm sóc sức khỏe thanh niên, nâng cao thể chất cho thanh niên, đáp ứng các tiêu chuẩn về nguồn nhân lực chất lượng cao cũng được quan tâm tại buổi đối thoại. Đặc biệt, các bạn thanh niên là kiều bào đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài quan tâm về việc Chính phủ hiện nay có những chính sách, giải pháp cụ thể nào nhằm đẩy mạnh các hoạt động hướng về cội nguồn dành cho người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là thế hệ trẻ kiều bào…

  Các câu hỏi đặt ra tại đối thoại được Thủ tướng Chính phủ và đại diện các bộ, cơ quan Trung ương trực tiếp trả lời, giải đáp và định hướng giải quyết theo những kiến nghị, đề xuất của thanh niên.

  Hội nghị đối thoại là hoạt động thiết thực của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc quan tâm, đồng hành cùng thanh niên.

  Đây là dịp để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ngành nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên; kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, hướng đến xây dựng lực lượng thanh niên tiên tiến, không ngừng phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng, vì một quốc gia phồn vinh và hạnh phúc.

  Dương Oanh – Phúc Lâm – Trung Anh

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU