Trang chủChính TrịThanh tra tỉnh không công nhận nội dung khiếu nại của bà Võ Thị Cúc

  Thanh tra tỉnh không công nhận nội dung khiếu nại của bà Võ Thị Cúc

  Chiều 15/4, Thanh tra tỉnh tổ chức đối thoại, công bố kết quả xác minh nội dung khiếu nại liên quan đến các quyết định hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Võ Thị Cúc, trú tại phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn.

  Toàn cảnh buổi tiếp chiều 15/4

  Theo trình bày của ông Võ Văn Đề, người đại diện theo pháp luật của bà Võ Thị Cúc, năm 2020, Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng xét xử vụ án tranh chấp về chia tài sản chung và yêu cầu hủy quyết định cá biệt, trong đó tuyên: hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND huyện Điện Bàn (nay là thị xã Điện Bàn) cấp cho hộ bà Võ Thị Cúc năm 2023 đối với thửa đất số 405 với diện tích 1693m2 tại thôn 1, xã Điện Nam, huyện Điện Bàn, nay là phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn.

  Để triển khai thực hiện bản án trên, UBND thị xã Điện Bàn ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ bà Võ Thị Cúc. Không đồng tình với các quyết định trên, bà Võ Thị Cúc nộp đơn khiếu nại.

  Trên cơ sở xác minh, Thanh tra tỉnh nhận định bản án của Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã có hiệu lực pháp luật kể từ ngày tuyên án. Việc UBND thị xã Điện Bàn ban hành các quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Võ Thị Cúc là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Vì vậy, nội dung khiếu nại của bà Võ Thị Cúc là không có cơ sở giải quyết.

  Đại Quang

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU