Trang chủChính TrịTây Giang tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Tây Giang tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Sáng 29/5, UBND huyện Tây Giang tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 21 ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 21 ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Trong 5 năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội trong khu vực phòng thủ của huyện Tây Giang thường xuyên được củng cố, kiện toàn đạt trong sạch, vững mạnh.

Lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên hằng năm đạt 100% chỉ tiêu giao, bảo đảm đủ về số lượng, chất lượng, nhất là chất lượng chính trị và khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đạt 24,2%; 100% chỉ huy trưởng là đảng viên, 10/10 chỉ huy trưởng được cơ cấu vào cấp ủy cùng cấp (đạt 100%).

Bên cạnh đó, các ngành chức năng đã phối hợp tổ chức kiểm tra, truy quét đẩy đuổi các đối tượng ra vào, đi lại khu vực biên giới, khu vực giáp ranh trên 579 lượt người, hơn 2.937 trường hợp xử lý vi phạm hành chính với số tiền nộp phạt hơn 331 triệu đồng; tịch thu 5.832m3 gỗ, phá hủy 28 lán trại, 30 lít dầu, 50m dây điện, 50m ống dẫn nước; gỡ 2.257 bẫy động vật; thu hồi 353 khẩu súng tự chế các loại, 01 nòng súng quân dụng, 04 bộ kích điện đánh cá.

Các khu dân cư được xây dựng theo quy hoạch khu vực phòng thủ của huyện, kiên cố hóa giao thông nông thôn, trường học, trạm y tế, điện sinh hoạt… đảm bảo đời sống ổn định lâu dài cho nhân dân, phù hợp với thế trận quốc phòng trong khu vực phòng thủ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận việc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương gắn với thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ, phát triển nông nghiệp bảo đảm an ninh lương thực, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân và tích lũy cho nhu cầu của khu vực phòng thủ; quy hoạch xã và nông thôn gắn với các quy hoạch khác về quốc phòng – an ninh có liên quan và xây dựng thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ.

Tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Dịp này, UBND huyện Tây Giang tặng giấy khen cho 04 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Hiền Thúy

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU