Trang chủChính TrịTập huấn nâng cao năng lực phòng, chống ma túy cho Công an tỉnh Sê Kông (Lào)

  Tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống ma túy cho Công an tỉnh Sê Kông (Lào)

  Sáng nay 18/9, tại TP Tam Kỳ, Công an tỉnh Quảng Nam và Công an tỉnh Sê Kông (Lào) phối hợp tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống ma túy cho công an tỉnh Sê Kông. Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam dự khai mạc hội nghị.

  Tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống ma túy cho Công an tỉnh Sê Kông (Lào) sáng nay 18/9

  Thời gian qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường với sự xuất hiện của nhiều loại ma túy mới. Khu vực châu Á và Đông Nam Á trong đó có Việt Nam và Lào đã và đang là thị trường tiêu thụ các loại ma túy tổng hợp, các chất hướng thần với số lượng lớn.

  Hội nghị tập huấn là một trong những hoạt động hợp tác hết sức cần thiết nằm trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác phòng, chống ma túy giữa Công an tỉnh Quảng Nam và Công an tỉnh Sê Kông.

  Các báo cáo viên đến từ các đơn vị của Công an tỉnh, Sở LĐ-TB&XH sẽ giúp lực lượng Công an tỉnh Sê Kông trang bị những kiến thức cơ bản nhất về: tình hình ma túy thế giới, khu vực và trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào; tổng quan về chính sách và pháp luật ma túy của Việt Nam và tình hình ma túy trên địa bàn 02 tỉnh Quảng Nam và Sê Kông; phương pháp phân tích và giám định các chất ma túy; công tác xác định tình trạng nghiện, công tác cai nghiện, quản lý người nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy.

  Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng là dịp để lực lượng phòng, chống ma túy hai tỉnh chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, hiểu biết của mình nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy, công tác quản lý người nghiện góp phần làm giảm tội phạm ma tuý tại mỗi địa phương.

  Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 17 đến ngày 22/9.

  Xuân Hiếu – Quang Phi

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU