Trang chủChính TrịSở TN&MT không chấp nhận nội dung đơn khiếu nại của  công dân Kiều Ngọc Vinh

  Sở TN&MT không chấp nhận nội dung đơn khiếu nại của  công dân Kiều Ngọc Vinh

  Sáng ngày 12/4, Sở Tài nguyên và Môi trường có buổi đối thoại để thông tin kết quả xác minh nội dung khiếu nại của ông Kiều Ngọc Vinh, trú tại tổ 2 Vĩnh Điềm, phường Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

  Sở Tài nguyên và Môi trường đối thoại với công dân Kiều Ngọc Vinh

  Ông Kiều Ngọc Vinh và những người ủy quyền cho ông Vinh là con ông Kiều Tiên và bà Phạm Thị Tiên yêu cầu cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất khoảng 11 sào 8 thước cho gia đình ông tại thôn Tỉnh Thủy, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ. Ngày 26/12/2023, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ ban hành Quyết định số 7326 giải quyết khiếu nại, có nội dung không chấp nhận đơn khiếu nại của ông Kiều Ngọc Vinh. Ông Vinh không đồng ý và tiếp tục gửi đơn khiếu nại lần 2 đến Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

  Qua kết quả xác minh nhận thấy, không có cơ sở để cấp giấy CNQSDĐ khoảng 11 sào 8 thước (diện tích trên 38 nghìn mét vuông) tại thôn Tỉnh Thủy, xã Tam Thanh. Vì ông Vinh không xác định được diện tích đất này nằm ở vị trí nào của thôn Tỉnh Thủy, chỉ căn cứ vào tứ cận ghi trong giấy chứng nhận quyền nghiệp chủ là không có căn cứ; đồng thời ông Vinh không cung cấp được một trong các loại giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều 100 Luật đất đai năm 2013. Thực tế gia đình ông không quản lý sử dụng đất, không kê khai, không đăng ký hồ sơ địa chính qua các thời kỳ và không thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai cho nhà nước đối với khu đất này.

  Từ kết quả xác minh, Sở TN & MT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định không chấp nhận nội dung đơn của ông Kiều Ngọc Vinh; giữ nguyên Quyết định số 7326 của UBND TP Tam Kỳ về giải quyết khiếu nại của ông Kiều Ngọc Vinh và đề nghị UBND thành phố tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định này; đồng thời tổ chức đối thoại với ông Kiều Ngọc Vinh trước khi ban hành Quyết định giải quyết.

  Kim Ngân – Trần Đức

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU