Trang chủChính TrịQuảng Nam có 4 huyện hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

  Quảng Nam có 4 huyện hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

  Chiều 13/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

  Toàn cảnh cuộc họp chiều 13/5
  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng chủ trì cuộc họp

  Báo cáo của Sở Nội vụ cho biết, đến nay, 7/7 huyện, thành phố của tỉnh đã xây dựng xong dự thảo. Sở Nội vụ đã góp ý và ban hành văn bản tham gia ý kiến đối với Đề án của các địa phương. Qua tổng hợp dự thảo từ các địa phương, dự kiến sau khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025, Quảng Nam dôi dư 148 người gồm 102 cán bộ, công chức và 46 người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

  Tính đến ngày 12/5, có 4 huyện đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri gồm: Duy Xuyên với tỷ lệ cử tri đồng ý đạt trên 98%, Hiệp Đức trên 97%, Nông Sơn 99,4% và Thăng Bình trên 95%.

  Ba địa phương còn lại gồm Tam Kỳ, Tiên Phước, Phú Ninh dự kiến hoàn thành trước ngày 20/5.

  Hội nghị đã tập trung thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai sắp xếp như: nhiều cử tri không đồng ý với phương án đặt tên, trụ sở làm việc của đơn vị hành chính mới sau sắp xếp; quy trình đánh giá phân loại đô thị và đánh giá hiện trạng cơ sở hạ tầng theo quy định gồm nhiều bước, có tính chất phức tạp và liên quan đến nhiều thủ tục; việc giải quyết cán bộ, công chức dôi dư gặp nhiều khó khăn…

  Kim Huệ – Xuân Hiếu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU