Trang chủChính TrịPhó Chủ tịch UBND Hồ Quang Bửu tiếp công dân định kỳ tháng 5

Phó Chủ tịch UBND Hồ Quang Bửu tiếp công dân định kỳ tháng 5

Sáng 29/5, tại phiên tiếp công công dân định kỳ tháng 5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tiếp và giải quyết khiếu nại đối với công dân Trần Thị Cả, trú tại tổ 5, thôn Thanh Nhứt, xã Cẩm Thanh, TP Hội An.

Phó Chủ tịch UBND Hồ Quang Bửu tiếp công dân định kỳ tháng 5

Công dân Trần Thị Cả khiếu nại 3 nội dung. Thứ nhất, ngày 29/8/2012, bà Trần Thị Cả khiếu nại UBND thành phố Hội An thu hồi 750m2 đất của bà Lâm Thị Nơm (mẹ ruột của bà Cả) để thực hiện dự án khu TĐC thôn 3, xã Cẩm Thanh nhưng không bồi thường về đất. Bà Cả yêu cầu bồi thường đối với diện tích đất thu hồi nêu trên và bồi thường, hỗ trợ hoa màu trên đất theo Biên bản kiểm kê ngày 29/12/2011; đồng thời đề nghị bố trí 1 lô đất TĐC diện tích 300m2 tại khu TĐC thôn 3, xã Cẩm Thanh để làm nhà ở.

Công dân Trần Thị Cả khiếu nại

Nội dung khiếu nại thứ 2 là chưa được Nhà nước quan tâm, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với gia đình người có công cách mạng; đồng thời đề nghị quan tâm, xem xét bố trí đất cho gia đình bà để làm nhà thờ cúng liệt sĩ, Mẹ VNAH.

Toàn cảnh buổi tiếp sáng 29/5

Nội dung khiếu nại thứ 3 là bồi thường 300 m2 đất trong khu TĐC khi UBND xã Cẩm Thanh thu hồi 2 hồ nuôi trồng thuỷ sản của gia đình để xây dựng khu TĐC thôn 3, xã Cẩm Thanh.

Qua các ý kiến của các sở, ngành liên quan và các kết quả xác minh, các sở, ngành đã có ý kiến trả lời từng vấn đề để gia đình được rõ. Trong quá trình thực hiện thờ cúng liệt sĩ, Nhà nước luôn quan tâm và chính quyền địa phương thực hiện chi trả đầy đủ cho bà Trần Thị Cả theo quy định.

Về nội dung bà Trần Thị Cả đề nghị bố trí 01 lô đất để làm nhà thờ liệt sĩ và Mẹ Việt Nam Anh hùng, UBND thành phố Hội An đã ghi nhận và đang thực hiện rà soát; đồng thời các ngành liên quan cũng đã có hướng dẫn cụ thể cho bà Trần Thị Cả đối với những khiếu nại, kiến nghị ngoài thẩm quyền.

Dương Oanh – Quang Hà

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU