Trang chủChính TrịPhó Bí thư TT Tỉnh ủy Lê Văn Dũng khảo sát các công trình trọng điểm tại Quế Sơn

  Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Lê Văn Dũng khảo sát các công trình trọng điểm tại Quế Sơn

  Sáng nay 4/3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo về đẩy mạnh BT-GPMT các công trình dự án tỉnh làm trưởng đoàn đi khảo sát, kiểm tra, đôn đốc tiến độ bồi thường, GPMB, thi công xây dựng các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Quế Sơn.

  Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Lê Văn Dũng khảo sát các công trình trọng điểm tại Quế Sơn sáng nay 4/3

  Đoàn đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế các công trình trọng điểm đang triển khai trên địa bàn huyện Quế Sơn; thăm hỏi, vận động các hộ gia đình vướng công tác giải phóng mặt bằng các dự án đi qua.

  Tiếp đó, đoàn đã làm việc với lãnh đạo huyện Quế Sơn cùng các sở, ngành liên quan để nghe báo cáo tiến độ và các kiến nghị, đề xuất trong thực hiện các công trình trọng điểm của huyện gồm: Dự án mở rộng đường ĐH03 (Quế Phú-Quế Cường), Dự án trường THPT Trần Đại Nghĩa tại xã Quế Thuận và Dự án Khu phố chợ Đông Phú.

  Toàn cảnh buổi làm việc

  Đối với tuyến ĐH03, hiện nay đơn vị thi công đã thi công hoàn thiện đạt khoảng 50% giá trị hợp đồng, về mặt bằng đã bàn giao cho đơn vị thi công đạt khoảng trên 75%, tuy nhiên do một số vị trí mặt bằng không được liên tục nên mặt bằng đảm bảo thi công khoảng trên 60%.

  Đối với Dự án trường THPT Trần Đại Nghĩa tại xã Quế Thuận, đến nay đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, với diện tích: 24.958 m2, đạt 91,4% diện tích. Đối với dự án Khu phố chợ Đông Phú, nhân dân đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư 10,57ha, đạt 81,3% diện tích; còn lại 51 hộ chưa lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

  Địa phương cho biết, đang từng bước tháo gỡ những vướng mắt trong công tác bồi thường, GPMB; tăng cường vận động các hộ dân còn lại thống nhất chủ trương, bàn giao mặt bằng; tổ chức kiểm đếm vật kiến trúc lập phương án bồi thường, hỗ trợ trình thẩm định phê duyệt; đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công đối với những đoạn tuyến đã có mặt bằng….

  Qua thảo luận, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng đánh giá cao những kết quả về công tác xây dựng Đảng, phát triển KT-XH, giảm nghèo, chăm lo cho các đối tượng chính sách… của huyện Quế Sơn trong năm 2023.

  Về nhiệm vụ trong thời gian đến, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy yêu cầu huyện cần tập trung soát xét toàn bộ các chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2024 để tăng tốc, phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra. Tập trung cho công tác xây dựng Đảng; xây dựng đoàn kết thống nhất trong toàn hệ thống chính trị.

  Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Lê Văn Dũng phát biểu tại buổi làm việc

  Đối với các dự án trọng điểm, huyện cần phát huy vai trò của thành viên BCĐ trong đôn đốc thực hiện hoàn thành các dự án trọng điểm, hướng tới lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện trong thời gian đến.

  Đối với Dự án trường THPT Trần Đại Nghĩa, địa phương cần quyết liệt hơn trong công tác GPMB, mục tiêu phải hoàn thành tiến độ trước thời điểm năm học 2024-2025 để kịp thời phục vụ công tác dạy và học trong năm học mới.

  Đối với các kiến nghị của huyện về khắc phục sạt lở, nâng cấp, sửa chữa một số công trình thủy lợi; thực hiện thủ tục chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã…,. Phó Bí thư TT Tỉnh ủy cũng đã có phân công, chỉ đạo cho từng ngành chuyên môn ghi nhận, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

  Dương Oanh – Quang Phi

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU