Trang chủChính TrịNgày 9/10 sẽ khai trương Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh Quảng Nam

  Ngày 9/10 sẽ khai trương Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh Quảng Nam

  Ngày 25/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị khai trương Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh và Trung tâm Giám sát, điều hành an toàn thông tin (SOC) toàn tỉnh.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu kiểm tra hệ thống server

  Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu yêu cầu Sở TT&TT, các đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện các hạng mục còn thiếu, nhất là thiết bị kỹ thuật. Trong đó, cần đảm bảo an toàn điện trong quá trình vận hành. Sở TT&TT tỉnh cũng cần nghiên cứu, khai thác công năng tại trung tâm, trong đó tính đến lộ trình sử dụng đối với các sở, ban, ngành.

  Theo Sở Thông tin và Truyền thông, dự kiến ngày 9/10 sắp tới sẽ khai trương Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh. Đây là nơi tập trung toàn bộ hệ thống mạng, hệ thống máy chủ, phục vụ triển khai các hệ thống thông tin dùng chung trên địa bàn toàn tỉnh.

  Các hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh được tập trung tại trung tâm nhằm đảm bảo khả năng bảo vệ các ứng dụng, dịch vụ, dữ liệu dùng chung, cũng như tránh tình trạng phát triển ứng dụng, dịch vụ manh mún, riêng lẻ tại các cơ quan, đơn vị.

  Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh phát triển các hạ tầng gồm hạ tầng số và nền tảng số. Đối với SOC toàn tỉnh, có chức năng phát hiện, cảnh báo sớm và điều phối xử lý các nguy cơ sự cố an toàn thông tin trên địa bàn toàn tỉnh.

  Văn Toàn – Nguyễn Trà

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU