Trang chủChính TrịKhai mạc Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2023

Khai mạc Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 53-KH/ĐUK ngày 26/7/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam về tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2023. Qua thời gian triển khai, phổ biến, với sự thống nhất cao của các đơn vị trong toàn khối, sáng nay 23/9, các Khối thi đua đã tổ chức khai mạc Hội thi.

Khai mạc Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2023

*Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2023 Khối thi đua số 2 tổ chức tại hội trường Cục thuế tỉnh Quảng Nam. Về dự khai mạc có đồng chí Thái Bình – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam.

Thực hiện Kế hoạch số 53 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam về tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi năm 2023, Khối thi đua số 2 đã xây dựng và thực hiện kế hoạch tổ chức Hội thi với sự hưởng ứng và tham gia rất tích cực của 17 chi, Đảng bộ trong khối. Hội thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/9. (Xuân Hiếu – Đại Quang)

*Cũng trong sáng nay, tại Hội trường cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban tổ chức Khối thi đua số 3 khai mạc Hội thi tuyên truyền viên giỏi 2023 trong đội ngũ cán bộ, đảng viên 12 chi bộ cơ sở thuộc khối. Các đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Huỳnh Thị Thùy Dung – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tham dự.

Cuộc thi diễn ra trong một ngày, với sự tham gia của 12 thí sinh được cấp ủy lựa chọn là những tuyên truyền viên tiêu biểu nhất của các chi bộ cơ sở trong Khối. Nội dung dự thi gồm 12 chuyên đề tập trung tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX liên quan đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch…(Quang Phi)

*Khối thi đua số 4 gồm 13 đơn vị cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan cũng đã khai mạc Hội thi tuyên truyền viên giỏi. Các tuyên truyền viên phải trải qua 3 phần thi. Phần chuẩn bị đề cương tuyên truyền, với yêu cầu đề cương được chuẩn bị ngắn gọn, rõ ràng. Ở phần thi tuyên truyền thí sinh trình bày nội dung tuyên truyền trong thời gian từ 20-25 phút, tuyên truyền viên sẽ vận dụng các kỹ năng tuyên truyền miệng, sử dụng tiểu phẩm sân khấu, các loại hình nghệ thuật dân ca, bài chòi, kể cả sử dụng pano, hình ảnh trực quan, ứng dụng CNTT… để nâng cao hiệu quả, nội dung cần tuyên truyền. Phần thi kiến thức, thí sinh thể hiện hiểu biết, kỹ năng của mình về các nội dung có liên quan trực tiếp đến nội dung mà mình thực hiện tuyên truyền.

Hội thi là dịp tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức những nội dung quan trọng về Nghị quyết đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025; đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên đối với Đảng, với chế độ; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.

Thông qua hội thi này, giúp các cấp ủy Đảng nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở.  Đây cũng được xem là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam.

Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2023 được tiến hành hai cấp: cấp Khối thi đua và cấp Đảng bộ Khối. 20 tuyên truyền viên có kết quả cao ở hội thi cấp Khối sẽ được chọn tham gia Hội thi cấp Đảng bộ Khối.

Trung Hiếu – Quốc Thành

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU