Trang chủChính TrịHơn 18 tỷ đồng cho công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy trong năm 2023

  Hơn 18 tỷ đồng cho công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy trong năm 2023

  Sáng nay 23/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì cuộc họp với Sở LĐTB&XH cùng các sở ngành liên quan về công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc

  Theo báo cáo của các cơ quan chức năng và địa phương, tính đến ngày 15/2, trên địa bàn tỉnh hiện có 763 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý; 123/241 xã, phường, thị trấn thuộc 14/18 huyện, thị xã, thành phố có người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý (trừ các huyện: Tây Giang, Nông Sơn, Đông Giang và Nam Trà My).

  Thời gian qua, công tác quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy, người nghiện, người sau cai nghiện ma túy được tăng cường; công tác phối hợp tổ chức xác định tình trạng nghiện ma túy tại các địa phương được triển khai thực hiện; nhiều người nghiện ma túy được tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đăng ký cai nghiện tự nguyện hoặc áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc theo đúng quy định; các chế độ, chính sách hỗ trợ cho người cai nghiện ma túy, cho cán bộ làm công tác cai nghiện và quản lý sau cai được tăng cường.

  Toàn tỉnh có 82 xã, phường, thị trấn có người nghiện ma túy thực hiện tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đăng ký cai nghiện tự nguyện. Đến ngày 15/2, số lượng học viên có mặt tại cơ sở cai nghiện ma túy là 219 học viên. 

  Kinh phí cho công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh trong năm 2023 hơn 18 tỷ đồng.

  Những kết quả trên đã góp phần thực hiện hiệu quả các quy định về công tác cai nghiện và quản lý sau cai, tình hình tệ nạn nghiện ma túy trên địa bàn từng bước được kiểm soát, đảm bảo an ninh, trật tự, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

  D.Oanh – P.Lâm – T.Trường

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU