Trang chủChính TrịGiám sát việc chỉ đạo thực hiện Kết luận 62 của Bộ Chính trị tại Quế Sơn

  Giám sát việc chỉ đạo thực hiện Kết luận 62 của Bộ Chính trị tại Quế Sơn

  Thực hiện chương trình công tác kiểm tra giám sát của Tỉnh ủy Quảng Nam năm 2024, chiều 27/3, tại huyện Quế Sơn, Đoàn giám sát số 1286 của Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thông qua báo cáo kết quả giám sát về việc chỉ đạo thực hiện Kết luận 62 ngày 8/12/2009 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội trên địa bàn huyện Quế Sơn.

  Đoàn giám sát số 1286 của Tỉnh ủy làm việc với huyện Quế Sơn

  Qua giám sát cho thấy, trong những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Quế Sơn và cá nhân các đồng chí: Đinh Nguyên Vũ – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Phước Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội các cấp quán triệt sâu sắc, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội theo hướng sát cơ sở và địa bàn dân cư. Nội dung hoạt động ngày càng cụ thể, thiết thực và hiệu quả. Các cuộc vận động và phong trào thi đua được đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực hưởng ứng.

  Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội được triển khai một cách chủ động, có trọng tâm và đi vào chiều sâu. Vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân từng bước được phát huy. Đoàn giám sát đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Quế Sơn; Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện phát huy kết quả đạt được, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục kịp thời những hạn chế đoàn giám sát nêu ra; đề cao vai trò, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị – xã hội theo hướng cụ thể, thiết thực và hiệu quả…

  CTV

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU