Trang chủChính TrịChính phủ họp trực tuyến hoàn thiện dự thảo Nghị định về quy định giá đất

Chính phủ họp trực tuyến hoàn thiện dự thảo Nghị định về quy định giá đất

Chiều 24/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành và trực tuyến với 63 tỉnh, thành về dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2024 quy định về giá đất.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp cho thấy, dự thảo Nghị Định Quy định về giá đất đang trong giai đoạn hoàn thiện và đã lấy ý kiến 17 thành viên chính phủ cũng như đại diện các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia. Tại phiên họp lần này, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành địa phương tiếp tục thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung còn vướng mắc, chưa thống nhất tại dự thảo Nghị định; trong đó tập trung chủ yếu ở các nội dung như: phương pháp định giá đất quy định tại Điều 158; cách thức xây dựng, điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung bảng giá đất tại Điều 159; phương pháp định giá đất cụ thể tại Điều 160; điều kiện hành nghề tư vấn xác định giá đất quy định tại điểm b khoản 3 Điều 162; áp dụng phương pháp định giá đất của các trường hợp chuyển tiếp quy định tại khoản 2 Điều 257 Luật Đất đai….

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, đây là những nội dung hết sức quan trọng trong Luật Đất đai. Do đó, các cơ quan chủ trì, soạn thảo, các bộ ngành, địa phương cần tích cực tham mưu, đóng góp ý kiến sát đáng để đảm bảo tính kết nối đồng bộ, tính thực thi, tính khả thi từ luật, nghị định đến thông tư. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng yêu cầu, những vấn đề đã thống nhất tại cuộc họp, các bộ, ngành liên quan tổng hợp tiếp tục hoàn thiện dự thảo và đưa Nghị định vào cuộc sống, trên tinh thần thể chế hóa được các chính sách quy định trong Luật đất đai 2024.

Ngọc Trang – Đại Quang

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU