Trang chủChính TrịBí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh

Chiều 22/5, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh để nghe báo cáo tình hình hoạt động Công đoàn năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Cùng dự buổi làm việc có Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Thị Thùy Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.   

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh chiều 22/5

 Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh, trong năm 2023, công tác Công đoàn tiếp tục đạt được nhiều kết quả khả quan. LĐLĐ tỉnh đã đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao.

Các hoạt động chăm lo cho người lao động được triển khai thực hiện hiệu quả như: chương trình “Tết Sum vầy – Xuân gắn kết”, trao tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiên tai, bão lũ; tổ chức phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé tàu, xe, phương tiện để đưa đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết. LĐLĐ tỉnh tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ và các trò chơi dân gian; bốc thăm trúng thưởng; thay dầu nhớt miễn phí…, với mức hỗ trợ hàng trăm triệu đồng.

Trong năm 2023, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tham mưu, đề xuất lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tổ chức và Công đoàn các cấp thăm, hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn, ngư dân bị tai nạn trên biển, đoàn viên bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, thiên tai… cho trên 75.000 lượt với tổng số tiền trên 23 tỷ đồng.

Ngoài ra, từ nguồn Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 46 nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá trên 1,9 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục; công tác tổ chức; công tác nữ công; công tác kiểm tra, giám sát… cũng được LĐLĐ tỉnh quan tâm thực hiện.

Đại Quang

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU