Trang chủChính TrịBí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết kiểm tra tiến độ Dự án Hoàn thiện đường ven biển 129

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết kiểm tra tiến độ Dự án Hoàn thiện đường ven biển 129

Huyện Núi Thành phải quyết liệt hơn nữa, phải có quyết tâm chính trị cao trong công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm.

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết kiểm tra thực tế tiến độ Dự án Hoàn thiện đường ven biển 129

Đây là quan điểm được đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhấn mạnh tại buổi kiểm tra thực tế Dự án thành phần 1: Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công), đoạn qua địa phận huyện Núi Thành và Dự án Cải thiện môi trường đô thị Chu Lai Núi Thành.

Toàn cảnh cuộc họp

Dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công) – Thành phần 1 có chiều dài 26,5 km, điểm đầu tại nút giao với Quốc lộ 40B (dốc Diên Hồng, thành phố Tam Kỳ), điểm cuối tại nút giao với ĐT.620 xã Tam Quang, huyện Núi Thành. Tổng mức đầu tư dự án là 1.076 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh. Giá trị thực hiện (dự kiến) trong năm nay là 320 tỷ đồng.

Báo cáo đoàn công tác, lãnh đạo huyện Núi Thành cho biết, công tác đền bù giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng trên địa bàn, nhất là các công trình trọng điểm gặp rất nhiều khó khăn vì nhiều thủ tục chồng chéo, nhiều bất cập trong công tác đền bù, tái định cư và hỗ trợ sinh kế. Vì vậy đến thời điểm này, hầu hết các chỉ tiêu đều không đạt kế hoạch đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu chỉ đạo

Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Quản lý các dự án giao thông, UBND huyện Núi Thành và các địa phương trong vùng dự án tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân, đặc biệt liên quan đến vấn đề đất công ích.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam

Buổi làm việc cũng tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Cải thiện môi trường đô thị Chu Lai Núi Thành.

Xuân Hiếu – Quang Phi

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU