Trang chủChính Trị49 hộ thoát nghèo từ chương trình“Cán bộ, đảng viên huyện Bắc Trà My đồng hành cùng hộ nghèo”

  49 hộ thoát nghèo từ chương trình“Cán bộ, đảng viên huyện Bắc Trà My đồng hành cùng hộ nghèo”

  Sáng  19/4, UBND huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện chương trình “Cán bộ, đảng viên huyện Bắc Trà My đồng hành cùng hộ nghèo” giai đoạn 2021-2023.

  Quang cảnh hội nghị

  Thực hiện Chương trình “Cán bộ, đảng viên huyện Bắc Trà My đồng hành cùng hộ nghèo” do Huyện ủy Bắc Trà My phát động, trong 3 năm qua, có 86 cơ quan, đơn vị tại địa phương đã tham gia đồng hành giúp đỡ 111 hộ nghèo; đến nay 49 hộ đã thoát nghèo.

  Các cơ quan, đơn vị được phân công đã cử cán bộ đến từng hộ gia đình thăm hỏi, động viên và tìm hiểu nguyên nhân, từ đó có cơ sở để tham mưu cấp ủy và chính quyền xây dựng phương án đồng hành phù hợp với tình hình thực tế của từng hộ nghèo.

  Một số cơ quan, đơn vị đã thực hiện nhiều giải pháp đồng hành, giúp đỡ như hỗ trợ ban đầu cho hộ nghèo về vật chất, hướng dẫn kinh nghiệm, thực hành tiết kiệm, phương pháp tổ chức lao động sản xuất…; đồng thời, thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình hộ nghèo trong các dịp lễ, Tết.

  Các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện còn lồng ghép các chương trình, dự án khác hỗ trợ với kinh phí gần 1 tỷ đồng để hộ nghèo có động lực phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

  Dịp này, UBND huyện Bắc Trà My đã khen thưởng cho 3 tập thể thực hiện tốt chương trình “Cán bộ, đảng viên huyện Bắc Trà My đồng hành cùng hộ nghèo” trong thời gian qua.

  Tuấn Tú – Thúy Vân

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU