Trang chủChính Trị100% tổ chức Đảng, chính quyền, cơ quan hành chính, ban, ngành, đoàn thể cam kết thực hiện bình đẳng giới

  100% tổ chức Đảng, chính quyền, cơ quan hành chính, ban, ngành, đoàn thể cam kết thực hiện bình đẳng giới

  Sáng nay 21/2, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh hội nghị tổng kết hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn, Trưởng ban chủ trì hội nghị.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn, Trưởng ban chủ trì hội nghị sáng nay 21/2

  Năm 2023, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp, các ngành và địa phương tích cực tham mưu triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ đạt nhiều kết quả. Công tác tuyên truyền, tập huấn vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới chủ yếu tập trung tổ chức tại các địa phương có đồng bào dân tộc thiểu số.

  Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, các cơ quan liên quan phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng các hình thức nhằm nâng cao nhận thức, hướng đến thay đổi hành vi thực hiện bình đẳng giới, nâng cao vai trò vị thế của phụ nữ trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, lao động, y tế, giáo dục, đào tạo, thông tin truyền thông…

  Hằng năm, Hội LHPN các cấp phối hợp với các ngành chức năng như Công an, Toà án, Viện Kiểm sát, Tư pháp, Hội Luật gia, phòng LĐ-TB&XH ký kết và triển khai chương trình nhằm đấu tranh phòng, chống các hành vi xâm hại phụ nữ và trẻ em. Chủ động phát hiện, nắm tình hình, kịp thời lên tiếng, bảo vệ đối với các trường hợp phụ nữ, trẻ em bị xâm hại. Tiếp tục duy trì hoạt động trên 400 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

  Đến nay, 65% dân số được tiếp cận các kiến thức cơ bản về bình đẳng giới. 100% tổ chức Đảng, chính quyền, cơ quan hành chính, ban, ngành, đoàn thể các cấp được phổ biến, cập nhật thông tin về bình đẳng giới và cam kết thực hiện bình đẳng giới. 100% xã, phường, thị trấn mỗi quý có lồng ghép tin, bài về bình đẳng giới trên hệ thống thông tin cơ sở.

  Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn ghi nhận những kết quả trong công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới; đồng thời yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo cần phát huy vai trò của mình để xây dựng chương trình hành động đạt hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyền truyền về bình đẳng giới. Đặc biệt là xóa bỏ, triệt tiêu tư tưởng phân biệt giới, hướng tới mục tiêu bình đẳng giới trong tất cả các lĩnh vực. Xác định điểm đột phá trong năm 2024 gắn với việc giải quyết các vấn đề bức xúc để cùng hành động; tổ chức các lớp tập huấn nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống bạo lực gia đình, phòng ngừa xâm hại phụ nữ và các vấn đề liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết đối với các địa phương có đồng bào DTTS.

  Dương Oanh – Xuân Hiếu – Quỳnh Trân – Nhã Uyên

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU