Sau gần 7 năm triển khai thực hiện các dự án sản xuất rau hữu cơ, Hội An đã phát triển nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, gắn với du lịch đang phát huy hiệu quả tại các địa phương trên địa bàn thành phố. Từ kết qủa này, Hội An đang hướng đến xu hướng phát triển xanh trong kinh tế du lịch trong những năm đến.
Các sản phẩm Hội An organic tuân thủ theo các quy định của sản xuất hữu cơ (PGS), được dán tem nhãn hiệu chứng nhận “Hội An organic”.
Hiện nay, Hội An có tổng diện tích đất sản xuất hữu cơ hơn 3, ha, trong đó 0,8 ha đã được chứng nhận và hơn 2,3 ha đang chuyển đổi. Các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ thu hút 28 hộ nông dân tham gia, gồm 2 nhóm nông dân, 1 hộ cá thể và 2 HTX. Hiện có khoảng 20 chủng loại rau quả khác nhau được sản xuất quanh năm tùy thuộc vào điều kiện thời tiết tại các khu vực này, đạt bình quân thu hoạch mỗi tháng 200kg/sào, doanh thu khoảng 5 triệu đồng/sào. Tất cả các sản phẩm Hội An organic được cấp chứng nhận đảm bảo sản phẩm được sản xuất theo đúng quy trình cũng như tuân thủ theo các quy định của sản xuất hữu cơ (PGS), được dán tem nhãn hiệu chứng nhận “Hội An organic” được Cục sở hữu trí tuệ cấp nhãn hiệu vào năm 2019, sản phẩm rau hữu cơ Hội An có đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc gồm nhóm sản xuất, người sản xuất, ngày thu hoạch.
Sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn thành phố đã nâng cao thu nhập cho người nông dân, lan tỏa hoạt động bảo vệ môi trường, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững và gắn với phát triển du lịch.