Trang chủDự báo thời tiếtBản tin nguy hiểmTIN CẢNH BÁO VÙNG ÁP THẤP TRÊN KHU VỰC BẮC BIỂN ĐÔNG, MƯA DÔNG, GIÓ MẠNH VÀ SÓNG LỚN TRÊN CÁC VÙNG BIỂN PHÍA NAM

  TIN CẢNH BÁO VÙNG ÁP THẤP TRÊN KHU VỰC BẮC BIỂN ĐÔNG, MƯA DÔNG, GIÓ MẠNH VÀ SÓNG LỚN TRÊN CÁC VÙNG BIỂN PHÍA NAM

  TIN CẢNH BÁO VÙNG ÁP THẤP TRÊN KHU VỰC BẮC BIỂN ĐÔNG, MƯA DÔNG, GIÓ MẠNH VÀ SÓNG LỚN TRÊN CÁC VÙNG BIỂN PHÍA NAM
  Tối nay (05/8), dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 17 – 20 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 19 giờ tối nay có vị trí ở vào khoảng 17,0 – 18,0 độ Vĩ Bắc; 116,0 – 117,0 độ Kinh Đông.
  Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này ít di chuyển.
  Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp phân tích trên với gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (06/8), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
  Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 – cấp 9. Sóng biển cao 2.0 – 4.0m. Biển động.
  Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
  Thời tiết Quảng Nam 24 giờ tới:
  Trên đất liền: Mây thay đổi, đêm nay và chiều mai có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng nhẹ, gió Nam đến Tây Nam cấp 2 – cấp 3.
  Vùng biển Quảng Nam: Có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh, gió Nam đến Tây Nam cấp 4 – cấp 5. Sóng biển cao từ 0,5 – 1,5m. Tình trạng biển: Bình thường.
  Đề nghị các ngành chức năng thông tin đến các tàu thuyền đang hoạt động vùng biển Bình Thuận đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) để có biện pháp phòng tránh lốc xoáy và gió giật mạnh, sóng biển cao.
  Bản tin tiếp theo được phát vào lúc 03 giờ 30 phút ngày 06/8.
  Tin phát lúc 21 giờ 30 phút, ngày 05 tháng 8 năm 2019.

  ĐỌC NHIỀU