Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014 trên địa bàn tỉnh với chủ đề : “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”.
Mục tiêu của kế hoạch là nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Ban Quản lý khu kinh tế mở Chu Lai, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố. 100% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố trong thời gian diễn ra “Tháng hành động” so với năm 2013. Tháng hành động sẽ được thực hiện từ ngày 15-4 đến 15-5-2014 với các hoạt động chính như tổ chức triển khai “Tháng hành động”; Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm; Thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. (Hoàng Dũng)