Trang chủChính TrịĐoàn công tác lãnh đạo tỉnh Quảng Nam làm việc tại Cần Thơ

  Đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Quảng Nam làm việc tại Cần Thơ

  Chiều ngày 9.9, tại TP Cần Thơ, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Trí Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện thường trực HĐND, Sở VH,TT&DL, lãnh đạo Huyện ủy Đại Lộc đã có buổi làm việc với Trường Đại học Nam Cần Thơ, thăm và làm việc với Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Nam Cần Thơ.

  Trường Đại học Nam Cần Thơ thành lập năm 2013 là nơi đào tạo và nghiên cứu khoa học của hơn 16.000 học sinh, sinh viên (HSSV) và đã có hơn 5.500 HSSV tốt nghiệp, cung cấp nguồn nhân lực cho thành phố Cần Thơ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

  Năm 2018 Đại học Nam Cần Thơ được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 07 chương trình đào tạo bậc đại học chính quy và 01 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ của trường.

  Hiện Đại học Nam Cần Thơ là 1 trong top 21 cơ sở giáo dục được chấm sao, đạt chuẩn quốc tế theo hệ thống xếp hạng đối sánh “University Performance Metrics” (UPM) đạt chuẩn 3 sao.

  Tiến sĩ – Luật sư Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Nam Cần Thơ tặng học bổng cho học trò nghèo học giỏi tỉnh Quảng Nam

  Tại buổi làm việc, Tiến sĩ – Luật sư Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Nam Cần Thơ, một người con ưu tú của quê hương Đại Lộc, Quảng Nam đã gửi tặng học bổng cho học trò nghèo, học giỏi ở tỉnh Quảng Nam với số tiền 01 tỷ đồng/năm. Đồng thời, trợ cấp học bổng 20% học phí và miễn tiền ký túc xá cho toàn sinh viên là người có hộ khẩu thường trú tỉnh Quảng Nam theo học tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, đồng thời hỗ trợ giải quyết công ăn việc làm cho sinh viên học khá, giỏi…

  Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Nam Cần Thơ là bệnh viện cấp cứu và điều trị đột quỵ tim mạch theo tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại khu vực miền Tây nói riêng và Việt Nam nói chung.

  Với hai chuyên khoa mũi nhọn là “tim mạch” và “đột quỵ”, bệnh viện còn điều trị kỹ thuật cao về cơ xương khớp, chẩn đoán sớm ung thư, điều trị tế bào gốc. Năm 2021, Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Nam Cần Thơ đã chủ động đến Quảng Nam với mong muốn xây dựng một bệnh viện điều trị đột quỵ và tim mạch giống như tại miền Tây. Vấn đề này được lãnh đạo tỉnh Quảng Nam hoan nghênh và sẽ tạo điều kiện để bệnh viện sớm triển khai dự án.

  Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm và làm việc với Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Nam Cần Thơ

  Với thành công ngoài mong đợi, S.I.S Nam Cần Thơ hiện đã quảng bá hình ảnh bệnh viện không chỉ trong nước mà còn được ngành y tế quốc tế ở các nước như Pháp, Mỹ, Đức, các nước công nghiệp đầu ngành trên thế giới công nhận về việc tiếp cận nhanh hơn và cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ.

  Trong tương lai gần hy vọng dự án sẽ sớm được khởi công tại tỉnh Quảng Nam nhằm phục vụ bệnh nhân khu vực miền Trung – Tây nguyên tốt nhất đối với bệnh tim mạch và đột quỵ.

  Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm đền thờ Quốc tổ Hùng Vương

  Nhân dịp này, đoàn công tác Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và dâng hương đền thờ Quốc tổ Hùng Vương, nơi thờ các vị vua Hùng đã có công dựng và giữ nước.

                                                              Phúc Hoàng – Xuân Thịnh

  ĐỌC NHIỀU