Đối với gia đình có người từ trần cần phối hợp với Ban Tổ chức lễ tang thông tin cho các cơ quan, đoàn thể, dòng tộc, hàng xóm, láng giềng, bạn bè liên quan hạn chế tối đa người đến viếng, tham dự lễ tang bằng cách cử đại diện tham dự để tránh tập trung đông người theo quy định. Bố trí bàn đón tiếp và phát khẩu trang cho người tham dự lễ tang. Bố trí nơi rửa tay có đủ nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các địa điểm thuận tiện cho người tham dự lễ tang. Bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, nhà vệ sinh cùng với bản chỉ dẫn tại địa điểm tổ chức lễ tang.
Nếu tổ chức lễ tang tại nhà, gia đình có người từ trần phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện vệ sinh khử khuẩn nhà cửa trong và sau lễ tang; Không tổ chức ăn, uống tại lễ tang cho người tham dự lễ tang. Việc tổ chức ăn uống chỉ thực hiện trong nội bộ gia đình và phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm theo quy định.
Bố trí phòng hoặc khu cách ly tạm thời cho người tham dự lễ tang có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi đau rát họng, khó thở hoặc viêm phổi.
Đối với Ban Tổ chức lễ tang phối hợp với y tế địa phương bố trí người đo và giám sát nhiệt độ người trong gia đình và người tham dự lễ tang, nếu phát hiện có người có biểu hiện sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid -19 thì báo cho cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng phòng, chống dịch Covid-19 của Sở Y tế Quảng Nam 0914127432; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: 0913693131 để được tư vấn.
File đính kèm: Hướng dẫn.
Nguồn: quangnam.gov.vn