Chiều ngày 6/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn chủ trì cuộc họp, đánh giá và phân hạng sản phẩm Ocop cấp tỉnh năm 2024.
Năm 2024, Cơ quan thường trực Chương trình OCOP nhận 8 hồ sơ sản phẩm của 6 địa phương: Tam Kỳ, Hội An, Thăng Bình, Duy Xuyên, Tiên Phước và Đông Giang đề xuất Hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP đánh giá sản phẩm OCOP 4 sao. Qua quá trình rà soát đánh giá của Tổ tư vấn-giúp việc cho Hội đồng có 5 hồ sơ đạt từ 70 điểm, đủ các yếu tố bắt buộc của 4 sao như: Sở hữu trí tuệ, tăng trưởng dương về lợi nhuận, nhãn, công bố chất lượng, chứng nhận tiên tiến và đủ điều kiện công nhận sản phẩm 4 sao gồm: Tổ yến tinh chế sấy khô của Công ty TNHH MTV Yến sào Đất Quảng đạt 80 điểm; Trà xanh Quyết Thắng của Công ty cổ phần Nông lâm nghiệp Quyết Thắng Quảng Nam 79 điểm; Bánh dừa nướng của hộ kinh doanh Hiệu bánh Bảo Linh 82 điểm; 2 sản phẩm mắm ruốc Ông Trinh 80 điểm và nước mắm nhĩ thương hạng Ông Trinh đạt 73 điểm thuộc hộ kinh doanh Cơ sở sản xuất nước mắm Duy Trinh. 3 sản phẩm còn lại không đủ điều kiện công nhận sản phẩm 4 sao.
Tại cuộc họp, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2024-2025 thống nhất kết quả chấm điểm của Tổ tư vấn-giúp việc cho Hội đồng.
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn đề nghị đề nghị Tổ tư vấn – giúp việc cho Hội đồng tiếp tục phối hợp đơn vị, chủ thể có sản phẩm đạt 70 điểm trở lên hoàn thiện các quy trình thủ tục, kịp thời báo cáo Hội đồng và trình UBND tỉnh công nhận sản phẩm đạt 04 sao OCOP, trong đó tập trung cho công tác kiểm tra cơ sở và lấy mẫu đối với những sản phẩm thực phẩm để kiểm nghiệm. Đồng thời tiếp tục hướng dẫn chủ thể không đủ điều kiện công nhận sản phẩm 4 sao đợt này tiếp tục hoàn thiện hồ sơ thủ tục, đăng ký xét duyệt trong thời gian tới.
Ngọc Trang – Quang Phi