Nằm trong chuỗi sự kiện kích cầu du lịch hè 2024 “Quảng Nam, miền xanh di sản”, tối 26/4, Khu văn hóa Làng lụa Hội An tổ chức đêm văn hóa ẩm thực với chủ đề: Không gian văn hóa ẩm thực làng lụa Hội An, điểm đến du lịch xanh.
Ba sản phẩm có từ trong quá khứ của Quảng Nam là ẩm thực, lụa và gốm chính là linh hồn của một vùng đất. Khu văn hóa Làng lụa Hội An tổ chức đêm văn hóa ẩm thực nhằm tôn vinh, duy trì, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, đặc sắc Quảng Nam; đồng thời quảng bá, lan tỏa các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên hấp dẫn, độc đáo mang đậm “Hồn dân tộc – Vị quê hương” đến với bạn bè và du khách khi đến tham quan lưu trú tại Hội An.
Qua đó giới thiệu các sản phẩm lụa, ẩm thực đặc trưng, tiêu biểu của Quảng Nam góp phần nâng cao hơn nữa vị thế, hình ảnh, con người đất Quảng đến với du khách trong và ngoài nước.
Ông Lê Thái Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết, đến với làng lụa Hội An du khách không chỉ chạm tay vào những dòng lụa nổi tiếng, xem trình diễn kỹ thuật dệt lụa truyền thống của các làng nghề Việt Nam mà còn thưởng thức 35 món ăn đặc trưng vùng miền Quảng Nam và xem chương trình biểu diễn nghệ thuật cổ truyền đậm chất Quảng Nam.
Tấn Châu