Trang chủKinh tếNúi Thành họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

Núi Thành họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

Chiều 9/11, UBND huyện Núi Thành họp đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) năm 2021 (đợt 2).

UBND huyện Núi Thành họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021.

 

Tham gia đánh giá, phân hạng đợt này có sản phẩm “Bột nấm mộc nhĩ Hoàng Hải” của hợp tác xã nông nghiệp Hoàng Hải (xã Tam Quang) và “Mực tẩm ướp gia vị Tâm Lộc” của Công ty TNHH thương mại và tổng hợp Tâm Lộc (xã Tam Giang). “Bột nấm mộc nhĩ Hoàng Hải” được sản xuất từ nguyên liệu nấm bột nhĩ được nuôi trồng trong bột cây cao su già, phôi trồng nấm được sản xuất trên dây chuyền tự động, quá trình xử lý nguyên liệu, sản xuất bột nấm được hấp khử, sấy khô bằng công nghệ hiện đại. “Mực tẩm ướp gia vị Tâm Lộc” được chế biến từ nguyên liệu mực xà khô qua dây chuyền sản xuất hiện đại. Sản phẩm có vị ngọt, độ dai, mùi thơm cay nồng của ớt xiêm rừng quyện với hương vị đặc trưng của mực xà biển.

Qua đánh giá, chấm điểm, phân hạng, 2 sản phẩm trên được huyện Núi Thành chọn đi dự thi sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2.2021.  Trước đó, đợt 1, sản phẩm “Cá đét sấy giòn Cô Kiệu” của HTX Nông – thủy sản Trung Hải (xã đáo Tam Hải) được chọn dự thi sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Văn Phin

Bình chọn

ĐỌC NHIỀU