Trang chủChưa được phân loạiUBND tỉnh làm việc với Sở Y tế về an toàn vệ sinh thực phẩm

    UBND tỉnh làm việc với Sở Y tế về an toàn vệ sinh thực phẩm

    Sáng 21/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về kết quả hoạt động 4 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ những tháng còn lại và giải quyết các kiến nghị của Chi cục.

    Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu tại  buổi làm việc.

     

    Thời gian qua, công tác tuyên truyền giáo dục về ATVSTP được đẩy mạnh, nhận thức và thực hành của nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về bảo đảm ATVSTP đã có chuyển biến tích cực, được nhân dân quan tâm đến vấn đề chất lượng ATVSTP.Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai đồng bộ và có sự phối hợp của các ngành có liên quan như: Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công an, UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về ATVSTP. Đồng thời, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền tại chỗ, hướng dẫn các cơ sở thực phẩm thực hiện tốt các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm. Riêng kiểm tra dịp Tết nguyên đán 2020, có 20 cơ sở bị phạt tiền, với tổng số tiền phạt là 25.000.000 đồng; 1 cơ sở bị đình chỉ hoạt động; 414 cơ sở có vi phạm nhưng chỉ dừng lại ở mức nhắc nhở.

     Nhiều ý kiến nêu ra tại cuộc họp đó là, công tác ATVSTP còn nhiều khó khăn do lực lượng  mỏng phải kiêm nhiệm nhiều việc; năng lực kiểm nghiệm chưa đáp ứng với nhu cầu phục vụ công tác quản lý nhà nước; các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đa số ở mức quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình nên gặp khó khăn trong việc chấp hành các qui định về ATTP.

    Ly Lan – Trần Chiến

     

     

     

     

     

     

    Bình chọn

    ĐỌC NHIỀU