UBND tỉnh làm việc với Quế Sơn về phòng, chống dịch covid 19

Sáng 6/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân có buổi làm việc với UBND huyện Quế Sơn, liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Báo cáo của UBND huyện Quế Sơn cho biết, bên cạnh hàng loạt các văn bản chỉ đạo, UBND huyện đã thành lập các khu cách ly tập trung với số lượng người cách ly tập trung hiện tại là 188 người,và cách ly tại nhà với hơn 2.300 người. Tính đến sáng 6/8, huyện Quế Sơn có 2 ca dương tính với Covid-19, hiện đang tiếp tục truy tìm F1, F2 liên quan đến các ca này. Hiện nay, huyện cũng đã lập 10 chốt kiểm soát dịch bệnh tại nút giao thông, kiểm tra việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, khuyến cáo cán bộ, công chức viên chức và người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc. Người dân cũng rất ý thức đến công tác phòng chống dịch.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá cao kết quả của địa phương trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là công tác ứng phó ngay sau khi phát hiện ca dương tính, khẩn trương điều tra yếu tố dịch tễ, truy vết F1, F2, phong tỏa khu dân cư … Thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị UBND huyện tập trung làm tốt công tác thông tin tuyên truyền; đồng thời bắt buộc cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đối với các ca bệnh trở về từ các bệnh viện có ca dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng từ 18/7 đến nay, cách ly tại nhà đối với các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Ly Lan – Trần Chiến