Tiếp xúc cử tri  huyện Tiên Phước sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri  sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, sáng 2/12, tại xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước, Đoàn ĐBQH Quảng Nam gồm các đại biểu Nguyễn Đức Hải, Ủy viên TW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội, đại biểu Phan Việt Cường, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam và đại biểu Phan Thái Bình, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Quảng Nam có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Tiên Sơn, Tiên Cẩm và Tiên Hà của huyện Tiên Phước.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Tiên Phước.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã thông báo những kết quả quan trọng của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV. Sau 28 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp. Theo đó, Quốc hội đã xem xét, thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018″; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương, nội vụ, thông tin và truyền thông; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước; nhân sự cơ quan của Quốc hội và thành viên Chính phủ.

Các cử tri huyện Tiên Phước bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được tại kỳ họp đồng thời đưa ra nhiều phản ánh, kiến nghị với các ĐBQH về một số vấn đề như: quan tâm đầu tư cho nông nghiệp; giải quyết những tồn tại trong quản lý đất đai; quan tâm đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn sau sáp nhập; tăng mức phụ cấp ngày công cho lực lượng dân quân tự vệ xã; quan tâm giáo dục thế hệ trẻ; chế độ bảo hiểm xã hội, phụ cấp cho các chức danh không chuyên trách sau sáp nhập thôn, xóm… Ýkiến, kiến nghị của cử tri được các ĐBQH tiếp thu giải trình đầy đủ. Các vấn đề không thuộc thẩm quyền được tổng hợp và gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết.

Đại Quang – Trần Chiến