Thanh tra tỉnh tiếp công dân

Sáng 21/9, Thanh tra tỉnh cùng đại diện các cơ quan liên quan tổ chức tiếp công dân, giải quyết khiếu nại đối với trường hợp ông Lê Văn Kim, trú tại khối phố 1, phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ.

Công dân Lê Văn Kim khiếu nại về việc thu hồi đất của UBND thành phố Tam Kỳ.

Ông Lê Văn Kim khiếu nại 2 nội dung về việc thu hồi đất của UBND thành phố Tam Kỳ tại diện tích đất mà gia đình ông sử dụng tại dự án Khu dân cư-Tái định cư Tây Bắc đường Thanh Hoá và khiếu nại công văn số 1328 của UBND thành phố Tam Kỳ về việc không thống nhất cho ông sửa chữa nhà ở. Sau khi nhận đơn thư khiếu nại, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành xác minh và kiến nghị giải quyết vụ việc như sau: tại thời điểm ông Kim xây dựng nhà ở trên diện tích đất vườn, UBND phường An Sơn cũng như các cơ quan chức năng không lập các thủ tục xử lý vi phạm. Việc UBND thành phố Tam Kỳ căn cứ vào giấy xác nhận nguồn gốc năm 2018 của UBND phường An Sơn để xác định diện tích thửa đất số 39, diện tích 216,7m2 là đất vườn là chưa đúng với Điều 10, Luật đất đai năm 2013 và thực tế sử dụng đất hộ ông Kim mâu thuẫn với thông báo thu hồi đất số 389 của UBND thành phố Tam Kỳ.

Quang cảnh buổi tiếp công dân.

Từ những nội dung thẩm tra xác minh, Sở Tài nguyên và Môi trường kết luận:nội dung khiếu nại của ông Kim theo thông báo số 389 của UBND thành phố Tam Kỳ là có cơ sở để xem xét, giải quyết chấp nhận 1 phần. Đối với nội dung khiếu nại theo công văn số 1328 là không có cơ sở pháp lý để giải quyết, việc không cấp phép cho ông sửa nhà là có căn cứ, đúng thẩm quyền vì vậy, Hội đồng tư vấn kiến nghị UBND tỉnh xem xét không công nhận nội dung đơn khiếu nại này và tổ chức đối thoại với ông Kim trước khi ban hành quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 theo quy định.

Dương Oanh-Phúc Lâm