Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân họp rút kinh nghiệm đưa người từ vùng dịch covid 19 về quê

Sáng 27/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương để rút những kinh nghiệm trong việc tổ chức chuyến xe đưa người dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác về quê tránh dịch covid 19. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Toàn cảnh cuộc họp.

 

Báo cáo tại cuộc họp, ông Trần Văn Kiệm- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh cho biết: Hiện nay biến chủng mới của virut Delta rất phứt tạp. Từ ngày 17/7 đến nay tỉnh Quảng Nam ghi nhận  nhận 64 ca (kể cả 2 ca chưa công bố tại TP. Hội An), trong đó: 01 ca bệnh cộng đồng; 35 ca lây nhiễm thứ phát, 11 ca xâm nhập từ các tỉnh và 17 ca nhập cảnh. Trước tình hình dịch covid 19 diễn biến rất phức tạp, ngành Y tế đã triển khai rất mạnh các biện pháp phòng, chống dịch covid, quyết liệt truy vét, khoanh vùng kiểm soát dịch.

Đối với công tác đưa người dân từ vùng dịch covid 19 về, tất cả các huyện, thị trên địa bàn tỉnh đều có chuyến xe đón người từ TP. HCM và tỉnh, thành phía Nam về quê, có 16 chuyến xe về an toàn và được đưa đi cách ly tập trung. Có được kết quả này nhờ sự phối hợp tích cực từ các thành viên hội đồng hương. Ý kiến đưa ra tại cuộc họp, những chuyến xe đưa đón tiếp theo các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với hội đồng hương, nhất là trong công tác phòng, chống dịch covid 19. Cần chốt danh sách sớm người về, cần chuẩn bị thức ăn, nước uống chu đáo, đảm bảo đủ trong suốt chuyến đi. Cần thông báo cho bà con về phải chuẩn bị nhu yêu phẩm thiết yếu dành cho bản thân, nhất là đối với người mang thai và trẻ em.

Ly Lan – Minh Quân