Nam Giang sẵn sàng cho năm học mới

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho năm học mới của các trường học trên địa bàn huyện miền núi Nam Giang đang rất khẩn trương, đảm bảo các điều kiện cần thiết bước vào năm học mới đạt kết quả cao nhất trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Các cô giáo và nhân viên nhà trường quét dọn vệ sinh, lau chùi dụng cụ học tập, bàn ghế, chăm sóc, trồng mới các bồn hoa, cây cảnh sẳn sàng cho năm học mới.

Tại trường Mẫu giáo Cà Dy, các cô giáo và nhân viên nhà trường đang tích cực quét dọn vệ sinh, lau chùi dụng cụ học tập, bàn ghế, lớp học sạch đẹp, gọn gàng, chăm sóc, trồng mới các bồn hoa, cây cảnh, trang trí khuôn viên nhà trường tất cả đều náo nức chờ đón năm học mới 2020-2021. Bên cạnh đó, để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho thầy, cô và các em học sinh trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, nhà trường đã lên kế hoạch đón trẻ và triển khai phương án nấu ăn cho học sinh bán trú.

Cùng với việc triển khai các nhiệm vụ trong năm học mới, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được các đơn vị trường triển khai thực hiện, khuyến khích học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà; nhắc nhở học sinh hạn chế tiếp xúc gần, hạn chế tập trung đông học sinh khi không cần thiết; trang bị xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn tại các bệ rửa tay, nhà vệ sinh ở các trường học. Nhà trường nắm tình hình học sinh, gia đình học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên của đơn vị mình có về từ vùng dịch hay không để báo cáo kịp thời cho cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19.

Các trường dọn dẹp, khử khuẩn sát trùng sắp xếp bàn ghế chuẩn bị cho năm học mới.

Năm học 2020-2021, huyện Nam Giang có gần 7 nghìn học sinh, với 24 trường học mầm non và phổ thông công lập. Mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng với chỉ đạo sát sao của ngành giáo dục, với niềm tin và tinh thần quyết tâm cao, sự chuẩn bị tích cực, chu đáo cho Lễ khai giảng và năm học mới, thầy và trò trên địa bàn huyện núi Nam Giang sẽ bước vào năm học mới đầy hứa hẹn.

 Văn Khanh