Livestream “Đà Nẵng Quảng Nam triệu con tim hướng về”

Tối 9/8, chương trình Livestream “Đà Nẵng, Quảng Nam – Triệu con tim hướng về” chính thức được phát trực tuyến vào lúc 18h30 phút tại 5 điểm cầu trong và ngoài nước. Đây là chương trình quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng nhằm gây quỹ ủng hộ người dân, đội ngũ y bác sĩ, lực lượng ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại hai địa phương thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam.

Điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh.

Chiến dịch “Đà Nẵng – Quảng Nam – Triệu con tim hướng về” do Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam thực hiện. Toàn bộ doanh thu từ chương trình sẽ dùng để hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ, công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người bệnh; hỗ trợ người bệnh và người nghi nhiễm đang cách ly phòng chống dịch bệnh tại hai địa phương Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Nằm trong các hoạt động của chiến dịch, chương trình tổ chức livetream trực tuyến với hơn 50 nghệ sĩ tham dự. Chương trình  được tổ chức tại 5 điểm cầu: Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và hải ngoại tại Mỹ và Ba Lan.

Tất cả nghệ sĩ đều tham gia với tinh thần thiện nguyện.

Chương trình được phát trên các kênh facebook Pops, Youtube SenVang Tivi, Facebook Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, facebook của hơn 50 nghệ sĩ và trên các kênh truyền thông khác. Ngoài những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, các nghệ sĩ tham gia trò chuyện, chia sẻ những kỷ niệm về Quảng Nam, Đà Nẵng, đóng góp hiện vật để bán đấu giá trực tuyến ủng hộ vào quỹ. Tất cả nghệ sĩ đều tham gia với tinh thần thiện nguyện và không cát-xê.

Các đại biểu chia sẻ những thông tin trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại điểm cầu phim trường Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam.

Tại điểm cầu phim trường Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam, các đại biểu đã chia sẻ những thông tin trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tình hình chăm sóc cho người bệnh, cơ sở vật chất và điều kiện khám chữa bệnh tại các khu điều trị; ghi nhận tấm lòng của các tổ chức, cá nhân đã quan tâm hỗ trợ Quảng Nam và đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch trong những ngày qua, đặc biệt là ý nghĩa nhân văn, tấm lòng của các nghệ sĩ dành cho quê hương Quảng Nam-Đà Nẵng trong thời điểm khó khăn hiện nay. Tham gia chương trình văn nghệ tại điểm cầu Quảng Nam có NSƯT ca sỹ Ngọc Thủy và ca sỹ Ánh Tuyết.

Xuân Hiếu-Xuân Thịnh