Khai mạc kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Chiều ngày 24/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh dự khai mạc kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại điểm thi số 27, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Tam Kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo thi Lê Văn Thanh dặn dò thí sinh phải nghiêm chỉnh chấp hành đúng qui chế thi, không để xảy ra sai phạm dù là nhỏ nhất. Bởi đây là kỳ thi quan trọng đối với các em trong quá trình 12 năm học và là cơ sở để xét tuyển tốt nghiệp và xét tuyển cao đẳng, đại học. Trưởng Ban chỉ đạo thi Lê Văn Thanh đề nghị Lãnh đạo các điểm thi phải phát huy hết tinh thần trách nhiệm của mình, công tâm, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn nghiêm túc, cần tạo điều tốt nhất phục vụ các em học sinh. Ngoài ra, Hội đồng thi bình tĩnh, chủ động, kịp thời xem xét và xử lý phù hợp đối với các tình huống bất thường, tình huống phát sinh có thể xảy ra trong thời gian tổ chức coi thi.

Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Tam Kỳ, điểm thi số 27 có 244 thí sinh dự thi, chia đều ở 11 phòng thi, trong đó có 1 thí sinh đăng ký thi 2 tổ hợp và 6 em được miễn thi môn Anh văn. Đến cuối giờ chiều nay 24/6, toàn tỉnh Quảng Nam có 16.423 thí sinh đến làm thủ tục dự thi và học qui chế kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tại 50 điểm thi.

Sáng ngày 25/6, vào lúc 7h30 các em bắt đầu thi môn đầu tiên Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút.

Ly Lan – Trần Chiến