Hội bảo trợ người tàn tật, bệnh nhân nghèo và trẻ mồ côi Quảng Nam hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Sáng 19/7, Hội bảo trợ người tàn tật, bệnh nhân nghèo và trẻ mồ côi Quảng Nam tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2019.

 Trong 6 tháng qua, Hội đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng những ngày lễ lớn, mở lớp tập huấn tuyên truyền Luật nguười khuyết tật. Hội đã vận động tiền và hiện vật trên 7 tỷ đồng để hỗ trợ các đối tượng. Trong đó, hỗ trợ 4 tỷ đồng lắp đặt hệ thống nước sạch tại 139 trường học tại Núi Thành; tài trợ phẫu thuật tim cho 12 trẻ với số tiền trên 440 triệu đồng; khám phát thuốc miễn phí cho gần 8.300 người với trên 1,7 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà cho 1.000 lượt người nhân các dịp lễ tết với kinh phí gần 500 triệu đồng; cùng nhiều hỗ trợ khác như tặng xe lắc, xe đạp, tặng học bổng, mở các lớp mẫu giáo tình thương cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Từ nay đến cuối năm 2019, Hội đề ra nhiệm vụ tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức Hội và nâng cao năng lực cán bộ; tăng cường thông tin tuyên truyền về Luật người khuyết tật, Luật trẻ em; đồng thời phấn đấu vận động 2,5 tỷ đồng và triển khai thực hiện quả hơn các chương trình.

Kim Ngân – Phúc Lâm