Hội An sẽ mở cửa đón khách trở lại tham quan, trãi nghiệm từ ngày mai – 24/9

Sau gần 2 tháng tạm ngưng các hoạt động du lịch để phòng chống dịch Covid – 19, ngày mai 24/9, TP. Hội An sẽ chính thức mở cửa trở lại để đón khách du lịch. TP. Hội An cũng đưa ra chính sách giảm 50% giá vé tham quan Khu phố cổ đến hết tháng 10/2020.

Cùng với mở cửa đón khách du lịch quay trở lại, Hội An sẽ triển khai trở lại đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm”, các làng nghề truyền thống và hoạt động Hướng dẫn tham quan Khu phố cổ Hội An. Đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm” từ lâu đã trở thành sản phẩm văn hóa du lịch độc đáo mang thương hiệu Hội An. Thời gian đầu sau khi mở cửa trở lại các hoạt động phục vụ du lịch tại phố cổ Hội An sẽ diễn ra từ 9 giờ – 11 giờ sáng và từ 15 giờ đến 21 giờ tối, với các hoạt động nghệ thuật như hô hát bài Chòi, các trò chơi dân gian, diễn ra từ 19 giờ – 21 giờ hàng đêm; điểm nhạc “tiếng Dương Cầm” vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần; cùng nhiều hoạt động nghệ thuật như trình diễn Trang phục Hội An – Ký ức thời gian, Chiếu dân ca, Biểu diễn văn hóa dân gian … diễn ra vào các ngày cuối tuần. Song song với đó, các làng nghề truyền thống lâu đời của Hội An như làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế cũng mở cửa trở lại để phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Để từng bước khôi phục các hoạt động du lịch, đưa du khách trở lại Hội An sau dịch Covid – 19, TP. Hội An đưa ra chính sách ưu đãi về vé tham quan Khu phố cổ là giảm 50% giá vé đến hết ngày 31/10/2020.