Gặp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3.12

Sáng 2/12, Hội Người khuyết tật tỉnh Quảng Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày quốc tế Người khuyết tật 3.12 và toạ đàm “Tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc gia đình người khuyết tật”. Dự gặp mặt có đại diện Hội Người khuyết tật Việt Nam, các tổ chức hỗ trợ, đại diện các sở, ngành của tỉnh và người khuyết tật tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng.

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn Quảng Nam có khoảng 66 nghìn người khuyết tật. Trong đó, hơn 12 nghìn khuyết tật đặc biệt nặng, 35 nghìn người khuyết tật nặng. Những năm qua, với sự hỗ trợ của các cấp, ngành, các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, người khuyết tật đã được tạo điều kiện để hoà nhập và vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn còn đó những rào cản khiến người khuyết tật mặc cảm, tự ti trong xã hội, trong đó có vấn đề tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc gia đình.

Buổi toạ đàm đã đề cập đến những khó khăn mà người khuyết tật đang gặp phải trong vấn đề hôn nhân – gia đình, cùng gặp gỡ, giao lưu với những cặp vợ chồng đã mạnh mẽ vượt qua những thử thách để xây đắp gia đình hạnh phúc. Đây là thông điệp truyền cảm hứng cho những cặp đôi còn ngần ngại mạnh mẽ vượt qua để xây dựng một tương lai tốt đẹp, tôn vinh những người khuyết tật đã vượt qua rào cản, môi trường, xã hội, mang tình yêu thương xoá bỏ mọi định kiến và vươn lên hoà nhập cồng động bằng nghị lực của chính mình.

Kim Ngân – Xuân Hiếu