Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội viếng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và Tượng đài Mẹ VNAH

Sáng 15/6, đoàn công tác của Thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đến đến đặt vòng hoa, viếng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ VNAH tại núi Cấm, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ. Cùng dự lễ viếng về phía tỉnh Quảng Nam có đồng chí Phan Việt Cường, UVTW đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong không khí thiêng liêng, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và tri ân sự đóng góp, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, của các mẹ VNAH, đồng bào, chiến sỹ cả nước trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Vòng hoa vào viếng của đoàn công tác Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Hà Nội mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những những người con của Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung đã vĩnh viễn nằm lại ở khắp các chiến trường, hiến dâng tuổi thanh xuân cho lý tưởng cách mạng, cho ngày hòa bình, thống nhất đất nước. Dịp này, đoàn công tác của thành phố Hà Nội cũng đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng – công trình là biểu tượng cho những người mẹ Việt Nam anh hùng của cả nước, suốt cuộc đời hy sinh thầm lặng, hiến dâng những người con của mình cho ngày đất nước được độc lập tự do.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho thương binh Nguyễn Văn Phương và Mẹ VNAH Nguyễn Thị Quân, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ. Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung một lần nữa khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước luôn trân trọng, ghi nhớ những đóng góp, hy sinh của các mẹ VNAH, các thương, bệnh binh…Đặc biệt, đối với Quảng Nam mảnh đất chịu quá nhiều mất mát, đau thương nhưng cũng rất đỗi anh hùng trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc thì công tác đền ơn đáp nghĩa bên cạnh nhận được sự quan tâm của tỉnh Quảng Nam thì cả nước luôn hướng về với tình cảm trân trọng và biết ơn nhất.

Trần Đức – Trần Chiến

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *