Agribank bàn giao công trình trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức An phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn

Sau gần 9 tháng tích cực thi công, sáng 25/9, Agribank Chi nhánh Quảng Nam đã phối hợp với Thị xã Điện Bàn tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức An, phường Điện Nam Bắc. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Võ Hồng; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Agribank Việt Nam đã đến dự và cắt băng khánh thành công trình.

Lễ khánh thành và bàn giao công trình trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức An.

Công trình Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức An đóng tại địa bàn phường Điện Nam Bắc, Thị xã Điện Bàn. Trong nhiều năm phát triển, với sự nỗ lực của ngành Giáo dục đào tạo, sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô và các em học sinh, trường có nhiều phát triển đáng ghi nhận, tuy nhiên, nhà trường vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là cơ sở vật chất, các điều kiện thiết yếu phục vụ việc dạy và học. Chia sẻ được những khó khăn của nhà trường, công trình trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức An đã được Agribank chọn tài trợ, khởi công xây dựng vào tháng 1/2020. Công trình bao gồm các hạng mục: khối lớp học 2 tầng, 8 phòng học với diện tích 1.236m2; khối nhà bộ môn 2 tầng với diện tích gần 700m2, cùng các hạng mục phụ trợ thiết yếu khác…; với tổng mức đầu tư 14 tỷ 700 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tài trợ 10 tỷ đồng từ nguồn tài trợ an sinh xã hội của hệ thống, phần còn lại 4 tỷ 700 triệu đồng là nguồn vốn đối ứng ngân sách của thị xã.

Công trình Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức An bao gồm các hạng mục: khối lớp học 2 tầng, 8 phòng học với diện tích 1.236m2; khối nhà bộ môn 2 tầng với diện tích gần 700m2, cùng các hạng mục phụ trợ thiết yếu khác.

Ngôi trường được xây dựng với kết cấu kỹ thuật đảm bảo các điều kiện vượt bão, với hệ bê tông nhúng kẽm, cửa nhôm Xingfa kính trắng dày; đảm bảo yêu cầu giảm nhiệt, ánh sáng… trong điều kiện thời tiết bất lợi; tạo điều kiện cho thầy cô giáo và học sinh nhà trường dạy tốt, học tốt.

Hiền Viên – Trung Hiếu