TIN VỀ ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI

TIN VỀ ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI
Sáng nay (19/7), áp thấp nhiệt đới đã đi vào phía Nam Đài Loan và suy yếu dần.
Hồi 07 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 22,2 độ Vĩ Bắc; 121,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Nam Đài Loan. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40 – 50km/giờ), giật cấp 7. Bán kính gió mạnh từ cấp 6 trở lên khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 – 25km, suy yếu và tan dần.
Do ảnh hưởng của rìa xa phía Tây Nam áp thấp nhiệt đới, ở vùng biển Đông Bắc Biển Đông trong ngày hôm nay còn có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên trong ngày và đêm nay (19/7), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2,0 – 3,5m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh ở vùng biển phía Nam: cấp 1. Từ ngày mai gió Tây Nam hoạt động yếu dần.
Thời tiết Quảng Nam 24 giờ tới:
Trên đất liền: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc, sét và gió giật mạnh, gió Nam đến Tây Nam cấp 2 – cấp 3.
Vùng biển Quảng Nam: Không mưa, gió Nam đến Tây Nam cấp 4 – cấp 5. Sóng biển cao từ 0.5 – 1.5m. Tình trạng biển: Bình thường.
Đề nghị các ngành chức năng thông tin đến các tàu thuyền đang hoạt động trên biển Đông biết để có biện pháp phòng tránh gió mạnh, sóng biển cao.
Đây là tin cuối cùng về áp thấp nhiệt đới này.
Tin phát lúc 09 giờ 00 phút, ngày 19 tháng 7 năm 2019.