TIN DỰ BÁO MƯA LỚN DIỆN RỘNG TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG QUẢNG NAM – phát lúc 15h30/01/12

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với đới gió Đông trên cao.

Trong 24 giờ qua, các địa phương trong tỉnh đã có mưa vừa, mưa to đến mưa rất to. Tổng lượng mưa trong 24 giờ (từ 13 giờ ngày 30/11 đến 13 giờ ngày 01/12) ở các địa phương vùng đồng bằng phía Bắc và vùng núi phía Bắc tỉnh phổ biến từ 35 – 75mm, các địa phương vùng đồng bằng phía Nam và vùng núi phía Nam tỉnh phổ biến từ 130 – 190mm, có nơi cao hơn 190mm như: Trà My (huyện Bắc Trà My) 314mm, Xuân Bình (huyện Núi Thành) 368mm.

Dự báo: Chiều tối và đêm nay (01/12) các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 30 – 60mm, riêng các huyện Núi Thành, Bắc Trà My, Nam Trà My, Phước Sơn từ 60 – 120mm.

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Cảnh báo sạt lở đất, lũ quét, ngập úng: Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét tại các sông, suối vùng núi, sạt lở đất đá ở sườn dốc, ven sông, suối, thuộc các huyện như: Nam Giang, Tây Giang, Đông Giang, Đại Lộc, Phước Sơn, Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước và Hiệp Đức. Khả năng xảy ra ngập úng cục bộ tại các các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Thị xã Điện Bàn, TP Hội An và TP Tam Kỳ (một số phường xã ven sông Bàn Thạch và sông Tam Kỳ).

Để chủ động phòng tránh nhằm giảm nhẹ thiệt hại do mưa lớn gây ra; Đề nghị các cấp, ngành, địa phương chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin thời tiết thủy văn tiếp theo.