TIN CẢNH BÁO THỜI TIẾT NGUY HIỂM TRÊN BIỂN – Tin 04h00/24/10

 Hiện nay (24/10): Áp cao lục địa có cường độ ổn định; rãnh áp thấp có trục 6 – 9 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 01h sáng nay có vị trí ở vào khoảng 8.5 – 9.5 độ Vĩ Bắc, 118.5 – 119.5 độ Kinh Đông

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay (24/10) ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – cấp 8; sóng biển cao từ 2,0 – 4,0m, biển động.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp phân tích trên kết hợp với nhiễu động gió Đông nên trong ngày và đêm nay (24/10), khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Dự báo thời tiết vùng biển Quảng Nam trong 24 giờ tới: Vùng biển có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh, gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống dưới 6km trong mưa; Sóng biển cao 2,0 – 3,0m; Tình trạng biển: Biển động.

Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có biện pháp phòng tránh gió mạnh và sóng biển cao.

Tệp đính kèm :