Trang chủXã hộiXử lý các liên kết độc hại trên các trang, cổng thông tin điện tử

  Xử lý các liên kết độc hại trên các trang, cổng thông tin điện tử

  Ngày 28/11, Cục An toàn thông tin (ATTT) Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản cảnh báo website chứa nội dung không phù hợp trên các trang, cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước (.gov.vn).

  Theo Cục ATTT, tính đến tháng 11/2023, Cục ATTT phát hiện 3 website tại Quảng Nam gồm: hoian.gov.vn, vksquangnam.gov.vn và quangnamcdc.gov.vn đang bị lợi dụng để cài cắm, đăng tải thông tin xấu độc, chuyển hướng hoặc liên kết với quảng cáo độc hại như: cờ bạc, đánh bài, cá độ…

  Cục ATTT yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam rà soát, chỉ đạo thực hiện xóa bỏ toàn bộ nội dung không phù hợp, có biện pháp rà soát, xử lý triệt để, ngăn chặn không để tái diễn tình trạng website bị cài cắm, đăng tải, chuyển hướng hoặc liên kết với nội dung không phù hợp.

  Đối với các cơ quan chủ quản website, rà soát lỗ hổng an toàn thông tin, rà soát máy chủ để vá lỗi cũng như làm sạch hoàn toàn hệ thống nếu đã bị tấn công.

  Với các tính năng như: hỏi đáp, diễn đàn, bình luận, góp ý,… thực hiện rà soát và xóa bỏ những nội dung không phù hợp. Cấu hình tính năng lọc hoặc phê duyệt nội dung trước khi đăng tải lên website của đơn vị. 

  Văn Toàn – Nguyễn Trà

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU